KINH NGHIỆM CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO PHÒNG KHÁCH SÁNG - SANG - BỀN

Công ty cổ phần ITACA Việt Nam

15/09/2022

0 nhận xét

Phòng khách là tâm điểm của một ngôi nhà, bên cạnh chú trọng vào việc thiết kế nội thất thì lựa chọn gạch ốp lát đẹp cho phòng khách cũng rất quan trọng. Vậy nên chọn gạch ốp lát nào phù hợp với không gian, kích thước, nội thất phòng khách để căn nhà luôn sáng sủa, sang trọng?

ITACA mách bạn 3 tiêu chí quan trọng sau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại gạch phù hợp:

💠 MÀU SẮC GẠCH

- Gạch càng ít hoa văn càng tốt bởi nếu chọn nhiều hoa văn, không gian nhà nhìn rất chật và bí bách.

- Nên ưu tiên chọn tông màu sáng sẽ giúp cho không gian phòng rộng hơn kết hợp cùng với chà ron mạch màu sáng tạo nên sự hài hòa.

💠 KÍCH THƯỚC GẠCH

- Kích thước gạch lát sàn phổ biến nên dùng cho phòng khách là 60x60cm, kích thước này làm cho phòng khách rộng thoáng hơn so với gạch kích thước nhỏ 30x30.

- Kích thước 60x60cm cũng giúp tiết kiệm khi thi công cắt gạch dư thừa

💠 ĐỘ BỀN GẠCH

Độ bền gạch được đánh giá bởi các tiêu chí: độ cứng, độ mài mòn, độ hút nước,...Gạch cho sàn phòng khách phải có độ cứng cao, bởi mặt nền căn phòng chịu nhiều tác động của lưu lượng di chuyển và có rất nhiều đồ đạc đè lên. Nếu một mẫu gạch không cứng, sàn nhà sẽ dễ bị nứt, vỡ.

Gạch lát nền cho phòng khách phải có khả năng chịu mài mòn tốt. Đáp ứng được tiêu chí này, mặt, sàn gạch sẽ hạn chế trầy xước. Độ bền bỉ cũng cao hơn so với những loại gạch có khả năng chịu mài mòn kém.

Liên quan đến khả năng chịu mài mòn là độ hút nước của gạch. Nên chọn cho phòng khách mẫu gạch sàn có độ hút nước thấp dưới 5%.

Xét về độ bền thì gạch granite là loại gạch bạn nên lựa chọn để lát nền phòng khách. Nếu không có điều kiện tài chính mua gạch granite thì ít nhất cũng phải dùng gạch Porcelain. Gạch ceramic chịu lực kém, hút nước nhiều khiến sàn nhà dễ bị hư hỏng. Việc tu sửa nền phòng khách sẽ tốn chi phí và thời gian.

⚜ ITACA luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình dựng xây tổ ấm. Hãy chọn ngay cho mình những mẫu gạch đẹp tại ITACA để tô điểm cho ngôi nhà của bạn!

Bình luận của bạn